Chè đậu trắng

Chè đậu trắng
Một khay chè đậu trắng
LoạiChè đậu
BữaTráng miệng
Xuất xứNam Bộ, Việt Nam
Vùng hoặc bangViệt Nam Việt Nam
Nhiệt độ dùngNguội
Thành phần chínhĐậu mắt đen, nếp, sữa dừa, đường
  • Nấu ăn: Chè đậu trắng

Chè đậu trắng là một món chè đậu truyền thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ vùng Nam Bộ. Chén chè có vị ngọt dịu với đậu mắt đen, quyện lẫn nếp dẻo và sữa dừa.

Ở miền Tây, thường thấy chén chè đậu trắng được để trên bàn thờ tổ tiên, ông bà vào một trong những ngày lễ rất quan trọng trong năm đó là Rằm tháng Bảy hay còn gọi là Tết Trung Nguyên.

Nguyên liệu

  • Đậu mắt đen
  • Gạo nếp
  • Sữa dừa
  • Bột năng
  • Muối, đường cát

Tham khảo

Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực Việt Nam này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s